Mẹo nhỏ giúp khử mùi của giày trong ngày hè

Mẹo nhỏ giúp khử mùi của giày trong ngày hè

Vào những ngày hè nắng nóng đôi giày của bạn bỗng dưng có mùi đây là một tình trạng chung và là điều không xa lạ đối với những ai hay đi giày. Giày bốc mùi sẽ khiến cho bạn lúng túng và thiếu đi sự tự tin khi giao tiếp với người xung quanh. Vậy làm thế nào để tránh được tình trạng này. Làm thế nào để khử mùi hôi của giày trong ngày hè và chăm sóc cho đôi chân của bạn được dễ chịu thoải mái trong những ngày hè ói bức này. Hãy cùng tham khảo qua những mẹo nhỏ giúp bạn khủ mùi hôi của giày trong những ngày hè nhé!.

Mẹo nhỏ khử mùi hôi của giày

Thời tiết nắng nóng bạn đi giày thường đi tất sẽ khiến cho mồ hôi chân thoát ra nhiều hơn, điều này không chỉ gây cho bạn nhiều bí bức mà còn bốc mùi khó chịu. Nếu như bạn không có điều kiện để chọn mua cho mình những đôi giày có khả năng hút ẩm và hút mồ hôi thì hãy đối phó với tình trạng này bằng những cách sau:

Đối với chân

+ Kiểm soát mồ hôi của bạn bằng loại chất chuyên khử mùi dùng cho chân. Một điều bạn cũng cần biết thêm là vi khuẩn sẽ hoạt động tốt trong điều kiện môi trường ẩm ướt. Bàn chân cùng với giày của bạn dễ bốc mùi để loại bỏ mùi bạn nên giữ cho chân và giày thật sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát nhất có thể. Khi rửa chân hãy rửa cho thật sạch và nhớ sử dụng xà phòng để khử trùng và vệ sinh cho thật sạch sẽ giữa các kẽ chân.

+ Nên dùng nước trà để rửa chân vì chất tanin có trong trà sẽ giúp cho mùi hôi chân của bạn giảm hẳn. Bạn cũng đừng quên việc bôi gel khử mùi cho đôi chân của mình nhầm ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn. Ngâm chân cùng với nước muối loãng sẽ giúp cho đôi chân của bạn được thông thoáng hơn rất nhiều.

+ Sử dụng tất được làm bằng vải bông tránh chất liệu nylons thô và thường xuyên thây tất 1-2 lần trong một ngày nếu như chân bạn ra nhiều mồ hôi.

, Mẹo nhỏ giúp khử mùi của giày trong ngày hèĐối với giày

+ Giải pháp hàng đầu cho bạn là nên chọn một đôi giày có khả năng chống mùi hôi tốt và có khả năng hút ẩm cao

+ Vệ sinh giày sạch sẽ thường xuyên bằng các chất tẩy rửa nhẹ.

+ Nên rắc nhiều bột soda vào giày và giữ qua đêm sẽ khử được mùi hôi của giày.

+ Mỗi ngày nên xịt những chất khử mùi hay chất tẩy rửa mà có thể sử dụng được cho chân của bạn.

+ Sau khi sử dụng hãy tháo bỏ phần lót giày để cho chúng được khô ráo, trường hợp lót giày có mùi mà bạn không thể nào khắc phục được thì tốt nhất nên bỏ nó đi và thây vào đó một tấm lót giày khác

+ Vào những ngày thời tiết có mưa đôi giày của bạn không may bị ướt thì nên phơi cho chúng khô ráo hoàn toàn trước khi sử dụng.

Chọn một đôi giày thích hợp với thời tiết mùa hè

Vào thời điểm này tốt nhất bạn nên chọn cho mình một đôi giày thoáng mát và có khả năng thấm mồ hôi nhanh. Kết hợp với việc sử dụng thêm các phụ kiện lót giày khử mùi hôi và tất cũng là điều rất quan trọng, nó sẽ giúp cho bạn thật sự thoải mái hơn khi sử dụng.

, Mẹo nhỏ giúp khử mùi của giày trong ngày hèTrường hợp bạn không có nhiều thời gian để chăm sóc cho đôi chân và quan tâm đến những đôi giày của mình thường xuyên. Vậy thì hãy chọn mua cho mình một đôi giày có khả năng khử mùi hôi và hút ẩm tốt để sử dụng vào những ngày hè nhé.

Bên trên là những chia sẽ về các khử mùi của giày trong ngày hè. Còn rất nhiều bí quyết hay khác nữa như khử mùi hôi giày bằng cồn, khử mùi hôi giày bằng banking soda, khử mùi hôi giày bằng muối, khử mùi hôi giày bằng túi trà…Zadep.com sẽ cập nhập cho các bạn cách khử mùi hôi này ở những bài viết sau các bạn nhớ truy cập site thường xuyên để bổ sung thêm những mẹo nhỏ hữu ích này nhé!

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


This is a demo store for testing purposes — no orders shall be fulfilled. Bỏ qua